Tổng Thông Tin Về Liên Thông Trung Cấp Lên Đại , Học Ở Đâu ?

Nên Làm Bằng Học Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học Ở Đâu?

Liên thông trung cấp lên đại học đã mở ra cơ hội mới cho nhiều sinh viên mong muốn nâng cao trình độ học vấn mà không cần phải trải qua toàn bộ quá trình đào tạo đại học thông thường. Đây là hình thức giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, công sức và có cơ hội tiếp tục đón nhận kiến thức, kỹ năng từ môi trường đại học, tạo bước đệm vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.

Định nghĩa liên thông trong giáo dục

Định nghĩa liên thông trong giáo dục
Định nghĩa liên thông trong giáo dục

Liên thông, trong bối cảnh giáo dục, là một hình thức đào tạo cho phép sinh viên chuyển tiếp từ một trình độ học vấn này sang trình độ học vấn khác mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Thông thường, nó được áp dụng cho sinh viên đã hoàn thành trình độ Trung cấp chuyên nghiệp và muốn tiếp tục học lên Đại học.

Qua hình thức này, sinh viên có thể được miễn giảm một số môn học dựa trên chương trình đã hoàn thành ở trình độ trước.

Quy trình học liên thông trung cấp lên đại học

 1. Đăng ký và xét tuyển: Sinh viên sau khi hoàn thiện chương trình trung cấp có thể tìm các trường đại học cung cấp chương trình liên thông và đăng ký tham gia.
 2. Đánh giá và miễn giảm: Dựa trên kết quả học tập và chương trình đã hoàn thiện, sinh viên sẽ được miễn giảm một số môn học. Cụ thể, một số môn học đã học ở trình độ trung cấp sẽ không cần học lại ở trình độ đại học.
 3. Hoàn thiện chương trình đào tạo: Sau khi đã được miễn giảm, sinh viên tiếp tục hoàn thiện những môn học còn lại của chương trình đại học.
 4. Bảo vệ và nhận bằng: Khi đã hoàn thiện toàn bộ chương trình đào tạo, sinh viên sẽ tham gia bảo vệ luận văn (nếu có) và sau đó nhận bằng cử nhân chính thức của trường đại học.

Những quy định nào cho chương trình liên thông trung cấp lên đại học

Những quy định nào cho chương trình liên thông trung cấp lên đại học
Những quy định nào cho chương trình liên thông trung cấp lên đại học

Để dự thi liên thông từ trình độ trung cấp hoặc cao đẳng lên đại học, ứng viên cần chú ý đến một số điều kiện sau:

 1. Về Bằng Tốt Nghiệp: Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề hoặc cao đẳng. Thời gian từ lúc được cấp bằng tới thời điểm nộp hồ sơ thi liên thông phải là 36 tháng.
 2. Đối với Môn Thi: Thí sinh sẽ phải dự thi 3 môn bao gồm một môn cơ sở ngành, một môn cơ bản và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).
 3. Đối với Môn Văn Hóa: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, họ cần phải hoàn thành và được công nhận các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Thường thì những môn này sẽ được bổ sung trong quá trình học trung cấp hoặc cao đẳng.
 4. Mức Điểm Đầu Vào: Để được xét tuyển, thí sinh phải đạt ít nhất 5 điểm trên thang điểm 10 cho mỗi môn thi.
 5. Thông Báo Tuyển Sinh: Các trường đại học sẽ tự xây dựng bộ đề và tổ chức kỳ thi. Thông tin về các môn thi sẽ được công bố ít nhất 3 tháng trước kỳ thi.
 6. Hình Thức Xét Tuyển: Từ năm 2023, một số trường đại học cũng bắt đầu áp dụng hình thức xét tuyển mà không cần thi. Tiêu chí xét tuyển dựa trên bảng điểm của trình độ trung cấp hoặc cao đẳng mà thí sinh đã tốt nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển liên thông trung cấp lên cao đẳng

Để tham gia dự thi Liên thông đại học, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu do trường cung cấp.
 • Bản sao có xác nhận của bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng kèm theo bảng điểm.
 • Bản sao giấy khai sinh và Căn cước công dân đã được công chứng.
 • Hai tấm ảnh 3*4, chụp trong vòng 6 tháng gần đây. 

Học liên thông trung cấp lên đại học mất bao lâu?

Học liên thông trung cấp lên đại học mất bao lâu?
Học liên thông trung cấp lên đại học mất bao lâu?

Theo quy định mới của năm 2023, thí sinh sau khi hoàn thành Trung cấp muốn liên thông lên Đại học sẽ mất 4 năm. Đặc biệt, vì họ thường chưa hoàn thành môn quân sự nên sẽ phải dành thêm 1 tháng để tham gia khóa học này.

>>Xem thêm bài viết:

Làm bằng trung cấp

Các trường trung cấp điều dưỡng tại TPHCM

Làm bằng trung cấp nghề điện

Liên thông Trung cấp lên Đại học có mấy hình thức liên thông?

Đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp và mong muốn tiếp tục con đường học vấn ở Đại học, có ba lựa chọn chính như sau:

Liên thông Đại học hệ Chính Quy: Dành riêng cho những bạn đã hoàn thiện khóa học Cao đẳng chính quy hoặc Cao đẳng nghề. Hình thức đào tạo này yêu cầu sinh viên tham gia các buổi học trực tiếp tại trường, diễn ra trong giờ hành chính hoặc vào cuối tuần.

Liên thông Đại học hệ Vừa Học Vừa Làm: Đây là lựa chọn dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp hoặc Cao đẳng. Hệ này kết hợp giữa việc học trực tiếp và học online. Thông thường, sinh viên sẽ dành khoảng 70% thời gian để học online và 30% còn lại để tham gia các buổi học trực tiếp tại trường, thường vào cuối tuần.

Học Đại học từ xa: Lựa chọn này phù hợp với sinh viên đã hoàn tất chương trình THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng. Sinh viên sẽ tham gia học 100% thông qua hình thức online, không cần phải đến trường. Đây là hình thức thích hợp cho những người sống xa trường hoặc có lịch trình bận rộn, muốn kết hợp việc làm với việc học.

Giá trị của bằng cấp Liên thông trung cấp lên Đại học so với chính quy

Giá trị của bằng cấp Liên thông trung cấp lên Đại học so với chính quy
Giá trị của bằng cấp Liên thông trung cấp lên Đại học so với chính quy

Kể từ ngày 01/03/2020, thông tin về hình thức đào tạo sẽ không xuất hiện trên bằng cấp nữa. Điều này được quyết định trong thông tư 27/2019/TT-BGDĐT về việc điều chỉnh nội dung hiển thị trên các văn bằng đại học.

Theo đó, văn bằng sẽ ghi 10 thông tin chính như: tiêu đề, tên văn bằng dựa trên trình độ, ngành học, tên trường đại học, tên đầy đủ của người nhận văn bằng, ngày sinh, hạng tốt nghiệp (nếu có) và thời gian, địa điểm cấp văn bằng.

Như vậy, thông tin về hình thức đào tạo như “Chính quy” hay “Vừa làm vừa học”, sẽ được đưa vào phụ lục của văn bằng, chứ không còn ở phần chính như trước và bằng Liên thông Trung cấp lên Đại học với bằng chính quy có giá trị tương đương như nhau.

Vậy ở đâu nhận làm bằng học liên thông trung cấp lên đại học?

Vậy ở đâu nhận làm bằng học liên thông trung cấp lên đại học?
Vậy ở đâu nhận làm bằng học liên thông trung cấp lên đại học?

Để tìm được đơn vị làm bằng học liên thông từ trung cấp lên đại học không khó. Chỉ cần lên google và gõ từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ thấy xuất hiện một loạt địa chỉ khác nhau. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng có chất lượng làm bằng tốt.

Nhiều nơi bằng làm ra mềm mỏng quá, màu sắc nhợt nhạt và thông tin không đầy đủ nên những nhà tuyển dụng thông minh rất dễ phát hiện ra. Điều này sẽ làm tác động không nhỏ tới công việc và dự định tương lai của bạn.

Chính vì thế, trước khi quyết định, các bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị làm bằng học liên thông từ cao đẳng lên đại học tốt nhất nhé. Trong số các cơ sở hiện nay, bạn có thể liên hệ tới Làm bằng Toàn Quốc. Bởi đơn vị hoạt động trên thị trường được thời gian khá dài.

Bất kỳ ai khi sử dụng dịch vụ đều thấy hài lòng vì bằng được làm ra rất đẹp, dày dặn, bóng mịn. Đặc biệt, thông tin đầy đủ, rõ ràng, có tem mác, mã hiệu và chữ ký, dấu đỏ như thật. Điều này khiến cho ngay cả những người trong nghề cũng khó lòng có thể phát hiện ra được.

Xem thêm bài viết:

Làm bằng trung cấp Cơ Khí

Mua bằng trung cấp điều dưỡng

Mua bằng trung cấp CNTT

Lưu ý khi làm bằng học liên thông trung cấp lên đại học

Lưu ý khi làm bằng học liên thông trung cấp lên đại học
Lưu ý khi làm bằng học liên thông trung cấp lên đại học

Để quá trình làm bằng được nhanh nhất, các bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ giấy tờ và các thông tin cần thiết thật chính xác như giấy chứng minh thư, ảnh 3 x 4, sổ hộ khẩu… để chúng tôi tiến hành làm được nhanh nhất có thể.

Chỉ cần một thông số đưa ra sai, quy trình làm sẽ bị ngưng trệ và phải bắt đầu lại từ đầu. Chính vì thế, để làm bằng liên thông từ trung cấp lên đại học nhanh nhất, các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng và khai báo chính xác mọi yếu tố nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để tiếp tục được tư vấn chi tiết hơn về làm bằng học liên thông từ trung cấp lên đại học.

 

Liên Hệ
Chát Ngay